Bất động sản Bình Phước: Thị trường tăng trưởng những tháng cuối năm

20 Th12 1919
0
(0)

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Phước đang được hưởng lợi từ nền kinh tế mở, nhiều cơ hội cho BĐS Bình Phước về gia tăng sức cầu, giá trị và thu hút đầu tư.

Cơ hội trên thị trường bất động sản Bình Phước

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1% – chiếm tỷ trọng lớn nhất, khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%.

Tỉnh đã thu hút 68 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với vốn đăng ký cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký.

Nhà phố thương mại được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn đối với thị trường bất động sản Bình Phước

Nhà phố thương mại được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn đối với thị trường bất động sản Bình Phước

Nhiều doanh nghiệp tìm đến Bình Phước để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án bất động sản kéo theo nhu cầu đầu tư bất động sản nơi đây tăng nhiệt, thị trường khá sôi động. Thị trường Bình Phước, đặc biệt là tại TP. Đồng Xoài (mới lên thành phố từ tháng 12/2018) chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản, là điểm đến của các “ông lớn” trong ngành như Vingroup, Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Đại Nam, nhờ sở hữu quỹ đất rộng, quy mô dân số cao, công nghiệp phát triển.

Ngoài ra, một lợi thế nữa là hàng loạt công trình hiện đại được xây dựng, hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày càng trở nên thuận tiện với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn…

Doanh nghiệp địa ốc tiên phong

Một dự án quy mô bài bản, chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch và có tiến độ xây dựng vượt trội là những yếu tố “vàng” đủ đảm bảo cho đầu tư của khách hàng, song song với những “giá trị thực” đánh “đúng và trúng” nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Dự án Tân Phước Center tọa lạc ngay mặt tiền đường DT 753 (Lê Quý Đôn nối dài)- trục đường chính nối về Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà – một trong những tuyến đường huyết mạch của Bình Phước. Đặt biệt, Chỉ với 10 phút di chuyển, cư dân sẽ dễ dàng kết nối với trung tâm TP. Đồng Xoài, Trung tâm hành chính của tỉnh. Một trong những trung tâm công nghiệp của Bình Phước, quy tụ lượng lớn dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động về sinh sống và làm việc, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí. Chỉ tính riêng lượng lao động tại Đồng Phú hiện đã lên đến 30.000 người và sẽ tăng lên 50.000 trong năm 2020. Bên cạnh đó, Đồng Phú còn thu hút cộng đồng khởi nghiệp phát sinh nhu cầu thuê văn phòng đại diện, công ty. Đây là những minh chứng rõ ràng cho nhu cầu thật của thị trường shophouse tại đây để phát triển thương mại, cho thuê và ở.

Từ đó, thị trường BĐS nơi đây theo đánh giá của các NĐT là giá còn mềm hơn hẳn so với các tỉnh giáp ranh là Bình Dương, Đồng Nai trong khi tiềm năng phát triển tương đương. Do vậy, đây cũng là lý do mà thời gian gần đây, nhiều NĐT đổ về thị trường mới nổi này để “săn lùng” đất nền, đón đầu cơ hội và kì vọng mức độ tăng giá cao trong tương lai.

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?