Bình Phước – miền đất hứa của giới đầu tư BĐS cuối năm 2019

25 Th9 1919
0
(0)

 Là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất khu vực miền Nam, giáp ranh tam giác kinh tế Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM, với tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông vượt bậc, Bình Phước đang ngày càng được các nhà đầu tư đánh giá cao trên thị trường Bất Động Sản hiện nay.

 Bước đệm từ tăng trưởng kinh tế

 

 

Trong 5 năm trở lại đây, kinh tế Bình Phước có những sự thay đổi vượt bậc, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018; đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD.  Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD.

 Lý giải cho việc Bình Phước đang hút dòng tiền nhiều chuyên gia cho rằng, tỉnh đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, Bình Phước được đánh giá là thị trường tiềm năng và là cầu nối quan trọng của vùng với Lào, Campuchia, Thái Lan và khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Ngoài ra, Bình Phước tập trung xây dựng và phát triển 13 KCN và hơn 20 cụm KCN hiện có. Dự kiến giai đoạn 2020 – 2025 sẽ duy trì 21 cụm CN này và đến 2030 sẽ bổ sung thêm 14 cụm CN nữa. Mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Đây là tiền đề rất lớn cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây. 

Hạ tầng kết nối giao thông hoàn chỉnh

 Thời gian vừa qua, xây dựng kết nối giao thông là một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Phước ngoài việc tạo cơ hội thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nổi bật là các dự án trọng điểm mang tầm quốc gia và khu vực như tuyến đường sắt xuyên Á, Cao tốc Bình Dương Bình Phước, tái lập cầu Mã Đà.

 Đường cao tốc Bình Dương – Bình Phước thuộc tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vành đai 2), có chiều dài 69km, quy mô từ 6 đến 8 làn xe đang được UBND tỉnh Bình Phước, Bình Dương và TPHCM tích cực triển khai, đẩy nhanh tiến độ để giải tỏa áp lực cho các đường quốc lộ 13, rút ngắn con đường lưu thông giữa 3 tỉnh.

 Bên cạnh đó, theo như quy hoạch của tỉnh Bình Phước, cầu Mã Đà bắc qua dòng sông Mã Đà –  ranh giới phân định, tiếp giáp giữa 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai, nối liền tỉnh lộ tỉnh lộ 753 của Bình Phước và tỉnh lộ 761 của Đồng Nai ra ngã ba Dầu Giây nối liền các tỉnh phía Đông Nam Bộ.

Trong tương lai gần, tuyến đường sắt xuyên Á đi Bình Phước sẽ nối liền Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Côn Minh và Singapore. Tuyến đường này sẽ tạo ra một mạng lưới liên thông, nối kết với hải cảng của các nước, với các trung tâm thương mại, công nghiệp, các vùng kinh tế, vận chuyển khối lượng hàng hóa cực lớn, lưu tốc cao, giá thành rẻ và tương đối an toàn.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS

 Có thể nói, đối với tỉnh Bình Phước nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung, một khi các công trình giao thông này được hoàn thiện sẽ là một bước đệm vô cùng quan trọng cho sự phát triển của Bình Phước, đồng thời giảm tải áp lực cho tam giác kinh tế là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương khi mà quỹ đất dành cho khu công nghiệp ở 2 địa phương này đang ngày càng thu hẹp và áp lực dân số ngày càng đông. 

BĐS Bình Phước lợi nhuận cao, tiềm năng lớn

 Sự “xoay trục” của chủ đầu tư lẫn khách hàng hướng đến miền đất này là hoàn toàn hợp lý, khi giá cả sản phẩm BĐS ở Bình Phước còn khá rẻ so với các vùng trung tâm như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trong khi đó, Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM đang đối mặt với tình trạng quỹ đất dành cho dự án theo như quy định mới được ban hành đang ngày càng thu hẹp, và áp lực dân số ngày càng đông thì Bình Phước với những lợi thế sẵn có về vị trí, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Tính đến nữa cuối năm 2019, giá BĐS tại khu vực tỉnh Bình Phước, đặc biệt là các khu vực gần các dự án trọng điểm của tỉnh như Cao Tốc Bình Dương – Bình Phước, Cầu Mã Đà,.. đã tăng mạnh từ 50% đến gấp đôi, gấp 5 lần tùy từng khu vực.

Hiện nay, thị trường BĐS Bình Phước càng nóng hơn khi sự tham gia của các ông lớn trong ngành, địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều dự án được đầu tư bài bản, quy hoạch đồng bộ.

 Khu dân cư kiểu mẫu thỏa mãn bài toán đầu tư

 Tọa lạc ngay mặt tiền đường DT 753 (Lê Quý Đôn nối dài), trên trục đường chính nối về Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà, liền kề đường cao tốc Bình Dương – Bình Phước là những lợi thế về giao thông giúp Tân Phước Center gia tăng giá trị trong tương lai. Với quy mô hơn 2,7ha, dự án tạo sự thu hút về quy hoạch bài bản gồm nhiều loại hình như: nhà liên kế, biệt thự, shophouse. Không chỉ sở hữu lợi thế về hạ tầng và quy hoạch, dự án còn được cam kết 100% về pháp lý từ nhà phát triển dự án Đất Xanh Central.

Phối cảnh dự án Tân Phước Center

 

 Đất nền, nhà phố, shophouse là những loại hình BĐS được đánh giá cao trong danh mục của nhà đầu tư vì khả năng mang lại lợi nhuận kinh doanh và tiềm năng gia tăng giá trị theo thị trường là rất lớn. Chưa kể với tiềm năng tăng giá tại khu vực này và pháp lý hoàn chỉnh khu dân cư Tân Phước Center hứa hẹn là dự án dẫn dắt thị trường Bình Phước trong thời gian sắp tới.

 

Thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp:

 Khu dân cư Tân Phước Center

 Nhà phát triển dự án: Đất Xanh Central

 Địa chỉ: 88/10 Đại Lộ Bình Dương, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

VPĐD Bình Phước: 863 Quốc Lộ 14, Phường Tân Bình, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 1900 7291

Website:https://tanphuoccenter.com.vn/

Link: https://vtv.vn/kinh-te/binh-phuoc-mien-dat-hua-cua-gioi-dau-tu-bds-cuoi-nam-2019-2019092512342743.htm

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?