Bình Phước sắp có khu công nghiệp hơn 420 ha, tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng

04 Th6 2020
0
(0)

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Ledana với quy mô sử dụng đất 424,54 ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng. CTCP quốc tế Lê Đại Nam là Nhà đầu tư.

KCN Ledana

KCN Ledana – Dự án được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành.

 

Về tiến độ thực hiện dự án, Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo BQL khu kinh tế tỉnh Bình Phước yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh rút ngắn tiến độ thực hiện dự án không quá 5 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Tiến độ triển khai dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư, trong đó lưu ý đảm bảo tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư, tiến độ huy động các nguồn vốn khác phải phù hợp với tiến độ giao đất, cho thuê đất; đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo BQL khu kinh tế tỉnh Bình Phước và các cơ quan liên quan yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng, ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Nhà đầu tư cần có phương án huy động nguồn vốn hợp pháp khác trong trường hợp không huy động đủ nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng hoặc nhà đầu tư thứ cấp.

Bên cạnh đó, việc thu hút đầu tư vào KCN phải phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt, thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường…

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo BQL khu kinh tế tỉnh Bình Phước và các cơ quan liên quan tổ chức giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư. Giám sát việc tuân thủ quy định và yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng đất đai, bảo vệ nguồn nước theo quy định của pháp luật đầu tư, đất đai, môi trường và tài nguyên nước; phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong KCN.

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?