Đất Xanh Miền Đông đảm bảo nguồn cung BĐS giai đoạn 2020

12 Th3 2020
0
(0)

Trong số 1.000 doanh nghiệp môi giới, có tới hơn 300 sàn giao dịch ngừng hoạt động, 500 sàn tạm dừng hoạt động do không có dự án mới mở bán.

Đã có hơn 300 sàn giao dịch bất động sản của các doanh nghiệp (chiếm 1/3 số sàn giao dịch có trên thị trường) phải đóng cửa trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiếu hàng để bán.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam hàng loạt sàn môi giới bất động sản đang lâm vào tình trạng khó khăn chồng chất. Cụ thể, trong tổng số khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới, có tới 1/3 số sàn giao dịch bất động sản phải dóng cửa vì chủ đầu tư không mở bán sản phẩm.

Cùng với đó, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần. Đây là những sàn vẫn còn hàng để bán do vẫn còn hợp đồng bán hàng đã ký kết với chủ đầu tư. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến các doanh nghiệp không mở bán dự án mới.

Bên cạnh đó, trong quý I/2020, lượng dự án mới mở bán cũng vô cùng khan hiếm. Theo các chuyên gia, quý đầu năm thường là “vùng trũng” đối với việc bàn giao, mở bán các dự án bất động sản. Nguyên nhân là do hầu hết các dự án đều được dồn vào bàn giao trong dịp cuối năm.

Khảo sát thực tế tại TP.HCM cho thấy, quý I/2020, hầu hết các doanh nghiệp địa ốc đều không có sản phẩm ra mắt, mở bán. Thậm chí, một số công ty nhỏ chuyên bán đất nền vùng ven còn cho biết chưa có kế hoạch cụ thể cho năm nay, do nguồn hàng đã cạn kiệt. Một vài doanh nghiệp hiếm hoi có đưa ra sản phẩm chào bán cho quý đầu năm tại các khu vực lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương.

Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội, khảo sát cho thấy quý đầu năm không có dự án mở bán mới. Các sản phẩm được giao dịch trong quý I này chủ yếu đến từ các đợt mở bán tiếp theo từ những đợt trước đó.

 

Khó khăn về mặt thị trường là như vậy, nhưng tại Đất Xanh Miền Đông, việc thiếu sản phẩm đã không diễn ra. Để chuẩn bị cho cuộc tiến công năm 2020, Đất Xanh Miền Đông đã lên kế hoạch, hợp tác với các chủ đầu tư chủ lực tại khu vực miền Đông như tại Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,.. để đảm bảo nguồn cung cho khách hàng trong 3 năm tiếp theo đặc biệt là giai đoạn năm 2020 này.

Tân Phước Center - 1 trong những dự án đất nền ĐXMĐ đang triển khai 

Tân Phước Center – 1 trong những dự án đất nền ĐXMĐ đang triển khai

 

Eco Xuân - 1 dự án căn hộ do ĐXMĐ làm tổng đại lý

Eco Xuân – 1 dự án căn hộ do ĐXMĐ làm tổng đại lý

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?