Dat Xanh Services ra mắt Viện Nghiên cứu Thị trường và công bố báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2021 – 2022

20 Th1 2222
5
(12)

Vừa qua, tại buổi talkshow “Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022” diễn ra ngày 18/01/2022, Dat Xanh Services (DXS) chính thức ra mắt Viện Nghiên cứu Thị trường. Đây cũng là lần đầu tiên DXS chia sẻ dữ liệu báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) đến cộng đồng với nhiều thông tin đáng chú ý. 

Viện Nghiên cứu Thị trường Dat Xanh Services – Chất lượng quốc tế, am hiểu địa phương

Viện Nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services được điều hành bởi Tiến sĩ Phạm Anh Khôi, ông là chuyên gia với nhiều kinh nghiệm trong ngành BĐS và tài chính. Với đội ngũ chuyên môn giỏi nghề, kết hợp cùng đội ngũ hơn 50 cố vấn rất am tường và dày dạn kinh nghiệm thực tiễn là Chủ tịch, Tổng Giám đốc, các lãnh đạo chuyên trách công tác kinh doanh tiếp thị, đầu tư, phát triển dự án thuộc Tập đoàn Đất Xanh và hệ thống Công ty thành viên Dat Xanh Services trên toàn quốc – là bảo chứng cho tính xác thực và chuyên sâu trong thông tin thị trường mà Viện công bố.

Với lợi thế lớn sở hữu hệ thống hơn 55 công ty thành viên cùng hàng trăm văn phòng, chi nhánh, sàn giao dịch, cộng thêm sự thạo tin từ hơn 10.000 nhân viên kinh doanh và gần 100.000 cộng tác viên có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, những thông tin nghiên cứu thị trường của Dat Xanh Services có tính thực tiễn cao, là nền tảng quan trọng đóng góp rất hiệu quả vào các quyết định chiến lược và sự thành công của tập đoàn Đất Xanh trong nhiều năm qua.

Ông Phạm Anh Khôi
Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services

Viện nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services đã và sẽ tập trung vào nghiên cứu và tư vấn chiến lược có tính ứng dụng thực tiễn cao bằng sự kết hợp giữa chuẩn mực quốc tế và sự am hiểu sâu sát các thị trường địa phương.

Từ năm 2022, Viện Nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services sẽ chính thức chia sẻ một phần các thông tin độc quyền về BĐS, tài chính, công nghệ mà Viện đã nghiên cứu trong nhiều năm qua đến thị trường.

Thị trường năm 2021 nguồn cung thấp nhất trong 6 năm, giá BDS tăng cao

Với những phân tích chuyên sâu về nhu cầu, nguồn cung, giá bán của từng vùng miền được cung cấp bởi hệ thống Dat Xanh Services, kết hợp với những góc nhìn đa chiều của các diễn giả, talkshow “Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022” đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Dat Xanh Services ra mắt Viện Nghiên cứu Thị trường và công bố báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2021 – 2022 - talkshow thị trường bất động sản việt nam 2021 và xu hướng 2022

Kênh đầu tư BĐS chiếm tỷ trọng cao nhất (hơn 60%) kết quả khảo sát danh mục đầu tư 2022

Đặc biệt, năm 2022, thị trường có thể sẽ chứng kiến sự dịch chuyển dòng tiền từ chứng khoán và các kênh đầu tư rủi ro cao qua BĐS, đặc biệt phân khúc đất nền. Tại sự kiện, các diễn giả đều cho rằng kết quả khảo sát phản ánh đúng tình hình và kỳ vọng của thị trường.

Dự báo nguồn cung và tỷ lệ tăng giá bán căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội năm 2022-2023

Nguồn cung BĐS tại TP.HCM dự kiến sẽ phục hồi chậm và đạt mức tương tự như năm 2018 – 2019 với khoảng 22.000 – 30.000 căn vào năm 2022 – 2023. Tại Hà Nội, nguồn cung mới dự kiến tăng lên 28.000 – 34.000 căn hộ vào giai đoạn 2022 – 2023.

Về giá căn hộ sơ cấp, giá bán trung bình tại TP.HCM giai đoạn 2022 – 2023 sẽ tăng từ 12 – 18%. Thị trường Hà Nội dự kiến sẽ tăng 5% – 10% mỗi năm.

Dự báo khi các vấn đề liên quan pháp lý dự án được tháo gỡ và dịch covid được kiểm soát tốt, nguồn cung BĐS mới sẽ được cải thiện nhiều. Nguồn cung tăng nhưng giá BĐS được kỳ vọng vẫn tiếp tục tăng do lượng cầu vẫn rất lớn từ khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, việc hoàn thiện và nâng cấp thêm nhiều tiện ích, hệ sinh thái đi theo các dự án mới, cùng với các chi phí đầu vào ngày càng tăng cao cũng là lý do làm cho giá bán BĐS khó giảm nhiệt so với thời điểm hiện tại.

Theo datxanhservices

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 12

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?