Hậu Covid-19, Đại Phát Mall Town hút nhà đầu tư

08 Th5 2020
0
(0)

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản hậu dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và sẽ sớm bước vào giai đoạn bùng nổ, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản công nghiệp.

 

Sau dịch Covid-19, dòng tiền của nhà đầu tư đang đổ về đâu?

Các đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, dịch Covid-19 đặt thị trường bất động sản công nghiệp trước cơ hội mới từ làn sóng dịch chuyển và mở rộng sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài sang Việt Nam.

Theo ông John Campbell, Trưởng bộ phận bất động sản công nghiệp tại Savills Việt Nam, đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong năm 2020 sẽ vẫn duy trì tốt.

“BĐS công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê… Các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc, từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.” ông John Campbell cho biết thêm.

Thực tế cho thấy, bất động sản công nghiệp đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đây là kênh trú ẩn an toàn được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn sau dịch Covid-19 bởi tỷ suất sinh lời cao.

Theo Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 11/2019, cả nước có 335 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 96.500 ha. Trong số đó, 256 khu công nghiệp đã hoạt động với tỷ lệ lấp đầy lên đến 75%.

Nhìn vào bức tranh phát triển khu công nghiệp tại nước ta, có thể thấy rõ Tân Uyên, Bình Dương đang là một ngôi sao mới, với môi trường đầu tư hấp dẫn, quy tụ nhiều nhà máy sản xuất lớn và tỷ lệ lấp đầy được đánh giá ở mức cao. Với các lợi thế đó Tân Uyên đang là nơi nhận được dòng tiền lớn của các nhà đầu tư đổ về.

Trên địa bàn Tân Uyên có 895 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 9.265 tỷ đồng và 546 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn 3,659 tỷ USD. Đây cũng là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp như KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Uyên, KCN Tân Hiệp, KCN Uyên Hưng và KCN Phú Chánh.

Cửa sáng cho nhà đầu tư

Theo dự báo cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, nhu cầu về nhà ở, mua sắm, giải trí của người lao động và dân cư tại Tân Uyên sẽ gia tăng mạnh mẽ. Đây chính là đòn bẩy để phân khúc shophouse tại khu vực này bứt phá. Nếu nhà đầu tư muốn đón đầu lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, người lao động đổ về Tân Uyên thì nên quyết định “xuống tiền” nhanh để gia tăng cơ hội phát triển và tỷ lệ sinh lời cũng cao hơn.

Nổi bật trong các cơ hội đầu tư sinh lời tại đây phải kể đến Đại Phát Mall Town – Dự án hình thành từ mục đích khai thác hiệu quả quỹ đất tại vùng quy hoạch đô thị thương mại, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế -xã hội của khu vực.

Với vị trí ngay lõi phát triển kinh tế khu vực, Đại Phát Mall Town sở hữu khả năng tác động và ảnh hưởng thương mại đến khu vực Tân Uyên – Bình Dương cũng như các vùng lân cận.

Đại Phát Mall Town được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thực tại khu vực về chỗ ở cũng như các dịch vụ, giải trí hiện đại, đồng thời trở thành động lực phát triển các tài nguyên khác của địa phương.

Đặc biệt, Đại Phát Mall Town nắm giữ nhiều ưu thế vượt trội so với các dự án trong khu vực. Dự án sở hữu vị trí đắt giá nằm ngay mặt tiền đường ĐT 747, Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương. Đây là tâm điểm tập trung dân cư đông đúc, hoạt động thương mại sầm uất, liền kề nhiều khu công nghiệp lớn và hạ tầng đang phát triển.

Đại Phát Mall Town sẽ trở thành khu nhà phố thương mại thông minh đa sắc sầm uất về đêm đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân.

Ngoài ra, sự hưởng lợi từ bất động sản khu công nghiệp, giá trị nhà đất tại Đại Phát Mall Town sẽ tăng cao trong tương lai. Bởi các tiện ích ngoại khu như gần trung tâm hành chính, chợ, trường tiểu học, bệnh viện… Nhà đầu tư không chỉ thu hút được lượng lớn khách hàng từ khu công nghiệp, mà còn mở rộng sang các hình thức như sang nhượng, kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận.

Giới chuyên môn cho rằng, dự án có vị trí kết nối thuận tiện và sức cầu của thị trường sẽ quyết định thành công của việc đầu tư. Đây cũng chính là lợi thế tại Đại Phát Mall Town mà hiếm dự án nào có được. Dự án này hiện đang ghi nhận lượng giao dịch đáng kể do nguồn cung vô cùng khan hiếm.

“Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi không còn mặn mà với hoạt động lướt sóng mà ưu tiên tính ổn định của dòng tiền. Xu hướng đầu tư vào các dự án có tiềm năng gia tăng theo sự phát triển kinh tế, mật độ dân cư và chính sách vĩ mô của địa phương là yếu tố tiên quyết” – Nhà đầu tư có tiếng tại TP HCM chia sẻ.

Hơn thế, với sự dịch chuyển của lượng lớn người lao động về các khu công nghiệp, các sản phẩm BĐS nằm ở lõi dân cư như Đại Phát Mall Town sẽ có tỷ lệ lấp đầy trong ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Như vậy, shophouse tại Đại Phát Mall Town sau khi đưa vào vận hành và khai thác hứa hẹn sẽ có tỷ lệ hấp thụ rất cao, tiềm năng sinh lời bền vững và cam kết cho thuê tối thiểu lên đến 10%/năm.

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?