Làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài: Cơ hội phát triển bất động sản Bình Dương

26 Th5 2020
0
(0)

Làn sóng dịch các chuyển nhà máy, mở rộng sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, trong đó có tỉnh Bình Dương, đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho thị trường bất động sản (BĐS) địa phương này phát triển.

Nhiều tiềm năng

Trong những năm qua, Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng luôn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài với lực lượng lao động trẻ và có tính cơ động cao hơn các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, chi phí lao động thấp. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng như cảng biển, hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ, hệ thống kho bãi, tương đối tốt, tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong khu vực.

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đang làm nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới bị thiệt hại nhiều mặt, trong đó chuỗi giá trị bị suy giảm, nguy cơ đứt gãy khi nguồn nguyên phụ liệu đầu vào, thiết bị sản xuất của nhiều ngành hàng phải nhập từ Trung Quốc. Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn cầu nhưng Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn của làn sóng dịch chuyển làn sóng đầu tư.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã trở thành quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm mở rộng, đặt chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất. Nhằm đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19, các địa phương trong đó có Bình Dương đẩy nhanh thành lập các cụm, khu công nghiệp.

Theo Đề án Điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Dương sẽ có 33 KCN với diện tích 14.790 ha. Đến nay, Bình Dương đã phát triển được 29 KCN và 12 cụm công nghiệp để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Với lợi thế về hạ tầng KCN hiện đại, cơ bản hoàn chỉnh, Bình Dương đã trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến hết quý 1/2020, có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương, với 3.816 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh về thu hút FDI với tổng vốn đăng ký hơn 34,6 tỷ USD

Ông Nguyễn Văn Tùng – Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKRS) – đánh giá, sở dĩ Bình Dương thu hút được nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ là vì một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Bình Dương có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao, chiếm1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, với lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc rất đông, nên nhu cầu mua căn hộ tăng cao.

khu công nghiệp ở bình dương

Với lợi thế về hạ tầng khu công nghiệp hiện đại, cơ bản hoàn chỉnh, Bình Dương đã trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Trong bối cảnh Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là đội ngũ chuyên gia đã kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS nói chung, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Nhu cầu căn hộ cao cấp tăng cao

Phân khúc căn hộ cao cấp khi gia nhập vào thị trường bất động sản Bình Dương sẽ giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống

Phân khúc căn hộ cao cấp khi gia nhập vào thị trường bất động sản Bình Dương sẽ giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống

Theo ghi nhận, hiện có nhiều nhà đầu tư đã tập trung xây dựng dự án chất lượng phục vụ nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia tại Bình Dương. Đơn cử mới đây, Công ty Đầu tư và Phát triển Lê Phong đã ký kết hợp tác phát triển dự án khu căn hộ cao cấp The Emerald Golf View tại Bình Dương với các đối tác có thương hiệu và uy tín.

Được biết, đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Công ty Lê Phong tại Bình Dương. Dự án The Emerald Golf View có diện tích 9.000 m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ, cao 40 tầng, toạ lạc mặt tiền Đại lộ Bình Dương, đối diện với cổng chính VSIP1… Dự án trên dự kiến sẽ đưa ra thị trường gần 1.100 căn hộ diện tích từ 49-115 m2.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn có thương hiệu như: Hưng Thịnh Group, Vingroup, Phú Đông Group, Thủ Đức House, Tecco … cũng đã đầu tư dự án chất lượng tại thị trường Bình Dương. Do đó, các dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương khi ra mắt luôn tạo sức hút mạnh mẽ đối với đông đảo khách hàng.

Hiện thu nhập bình quân theo đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước. Đáng chú ý, trong bối cảnh là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm về thu hút các dự án đầu tư nước ngoài, Bình Dương kéo theo một lượng lớn các chuyên gia trong và ngoài nước đến để làm việc và sinh sống.

Thống kê cho thấy, hàng năm, lượng lao động nhập cư về Bình Dương khoảng 90.000 người, cùng với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao trong nước.

Như vậy, dân số đông, lượng lao động nhập cư lớn và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nước ngoài chính là yếu tố động lực thúc đẩy cho thị trường BĐS Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương còn rất lớn, loại hình căn hộ cao cấp khi gia nhập vào thị trường BĐS sẽ giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Minh Khuê

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?