200 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành, tập đoàn Đất Xanh sẵn sàng cho mục tiêu đột phá giai đoạn tới 2030

14 Th6 2121
4
(1)

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, trong tài liệu công bố dự kiến trình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã HoSE: DXG) đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu và cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

HĐQT Tập đoàn Đất Xanh sẽ trình kế hoạch phát hành cổ phiếu trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 26/6 tới.

 

Theo kế hoạch, Đất Xanh Group này sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước. Dự kiến huy động nguồn lực cần thiết cho việc gia tăng quy mô.

Với số vốn tăng thêm, Tập đoàn Đất Xanh sẽ củng cố năng lực tài chính đầu tư cho hai dự án trọng điểm trong năm 2021 cùng các dự án mới khác, nhằm tạo sự đột phá mạnh mẽ về quy mô doanh thu và lợi nhuận, giúp Tập đoàn thực sự “lột xác” trong những năm sắp tới.

Về kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ, đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho biết, việc phát hành cổ phiếu tăng vốn là rất cần thiết, phục vụ cho chiến lược phát triển giai đoạn 2021 – 2030 của Tập đoàn. Đây được xác định là giai đoạn bùng nổ của DXG, với sự lớn mạnh về mọi mặt, chuyển mình trở thành Nhà phát triển đô thị phức hợp quy mô lớn, trong đó một trong những mục tiêu hàng đầu là đưa vốn hóa của Tập đoàn Đất Xanh lên 10 tỷ USD vào năm 2030.

Để thực hiện chiến lược này, Tập đoàn đang ưu tiên phát triển các quỹ đất để xây dựng các dự án đô thị quy mô lớn ngay trong năm 2021. Cụ thể, Tập đoàn đang đàm phán để nhận chuyển nhượng hai quỹ đất có vị trí rất tiềm năng, phù hợp phát triển đô thị với tổng diện tích khoảng 1.050 ha. Tổng giá trị đầu tư của hai dự án này là hơn 20.000 tỷ đồng.

Về nguồn lực tài chính, cùng với lượng tiền mặt hiện có hơn 6.000 tỷ đồng, việc huy động thêm vốn để nâng lượng tiền mặt lên trên 10.000 tỷ đồng là cần thiết để đáp ứng năng lực tài chính trong việc đầu tư hai dự án nêu trên cũng như các dự án đang nằm trong danh mục.

“Liên quan phương án phát hành, sau khi được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt, chúng tôi sẽ xúc tiến đàm phán với các đối tác trong và ngoài nước trên cơ sở giá trị thị trường, đảm bảo lợi ích cao nhất cho Đất Xanh cũng như quý cổ đông”, đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ thêm.

Cũng theo kế hoạch trình Đại hội đồng cổ đông năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh sẽ phát hành 7 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) làm cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng để thu hút và giữ chân nhân sự, nhằm đảm bảo tiến độ triển khai chiến lược 10 năm đầy tham vọng và thách thức của Tập đoàn. Cổ phiếu ESOP phát hành đợt này sẽ áp dụng chính sách phong tỏa trong vòng 5 năm để đảm bảo tính cam kết của đội ngũ nhân sự.

 

Hiện tại Đất Xanh Miền Đông (Công ty thành viên của Đất Xanh Group) đang phát triển dự án Tecco Felice Homes, với rất nhiều ưu đãi cũng như giá bán cạnh tranh. Thông tin chi tiết dự án quý khách hàng có thể tìm hiểu tại đây.

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?