Sắp lên đô thị loại I, phố núi Pleiku hút nhà đầu tư BĐS

14 Th12 1919
0
(0)

Pleiku đặt mục tiêu lên đô thị loại I trong năm 2020. Đây được xem là động lực lớn thúc đẩy thị trường bất động sản phố núi phát triển sôi động trong thời gian tới.

Đô thị trung tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm gần đây Pleiku đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định, trở thành một thành phố trẻ năng động và giàu tiềm năng phát triển.

Kinh tế Pleiku duy trì tốc độ tăng trưởng GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với tốc độ đô thị hóa đạt mức ấn tượng gần 80%, Pleiku đang từng bước đáp ứng các tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại.

Theo ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thành phố, đánh dấu 90 năm thành lập đô thị Pleiku và là năm bản lề đánh giá toàn diện quá trình phát triển đô thị.

Đây cũng là năm thành phố được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Đến thời điểm này, Pleiku đã đạt đủ các tiêu chí phát triển đô thị với mức điểm 83,19/100, nằm trong khung quy định (75 – 100 điểm), sẵn sàng trở thành đô thị loại I vào năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ – công nghiệp, trọng tâm là dịch vụ du lịch và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các chức năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế – tài chính, du lịch nghỉ dưỡng. Thành phố cũng đầu tư 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, cải tạo các tuyến đường, các công trình cảnh quan xanh giúp diện mạo Phố núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm đô thị thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku đầu tháng 12 vừa qua, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhận định thành phố Pleiku xứng đáng là đô thị trung tâm, quan trọng nhất của tỉnh cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Tuy nhiên, thành phố cũng cần bám sát định hướng phát triển, chú trọng cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút nguồn lực đầu tư và phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

“Bệ đỡ” bất động sản

Đòn bẩy đô thị và sự tăng trưởng ổn định kinh tế – xã hội của Pleiku đã biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” thu hút hàng loạt nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu tư đang đổ về phố núi, xuất hiện nhiều dự án đáng chú ý trong lĩnh vực đô thị, thương mại, du lịch – nghỉ dưỡng như Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ hợp tổ hợp khách sạn 5 sao, siêu thị, nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai; dự án tháp đôi, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại đường Quang Trung và đường Trần Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu tư xây dựng bởi các thương hiệu hàng đầu trên thị trường địa ốc hiện nay như Vingroup, Tập đoàn FLC, VK Group… cùng với quỹ sản phẩm bất động sản được thiết kế đa dạng, đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tích cực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Gia Lai trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai nhận định: “Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại thành phố Pleiku đã tăng trung bình từ 1,5 – 2 lần so với trước đó và ngày càng có xu hướng tăng cao khi thành phố đang tiến sát đến mục tiêu đạt đô thị loại I”.

Cũng theo vị này, không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón nhận nhiều nhà đầu tư đến từ những đô thị lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh lân cận đổ về tìm mua sản phẩm BĐS để đón đầu chính sách phát triển của địa phương. Khi hạ tầng kỹ thuật ở các khu vực này được đầu tư hoàn thiện xứng tầm đô thị loại I chắc chắn sẽ thúc đẩy giá trị BĐS tăng cao hơn.

Nhận định trên là có cơ sở khi thực tế, giá đất khu vực trung tâm thành phố Pleiku ghi nhận mức tăng mạnh mẽ, như mặt đường Trần Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên đến 1 tỷ đồng…

Với xu hướng thị trường ưa chuộng những dự án đồng bộ, được quy hoạch bài bản nhằm đáp ứng nhu cầu sống của các cư dân hiện đại cùng đòn bẩy từ vị thế mới của thành phố Pleiku, bất động sản nơi đây được đánh giá sẽ còn nhiều dư địa phát triển trong thời gian tới, hứa hẹn những cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?