TP. Đồng Xoài: Bất động sản đô thị công nghiệp – Tiềm năng nhờ vị thế

13 Th3 2020
0
(0)

Bình Phước hiện có tốc độ đô thị hóa công nghiệp tăng cao, hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư phát triển liên tục, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn trong xây dựng phát triển đô thị như Vingroup, FLC, HUD.

Tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp tại Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung. Đặc biệt, các hiệp định thương mại tự do mới cũng mang lại ảnh hưởng tích cực cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Theo đó, Việt Nam có cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư FDI từ các hiệp định, trong đó Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa.

Tiềm năng phát triển đa lĩnh vực

Đặc biệt “thủ phủ” của tỉnh Bình Phước – TP. Đồng Xoài, hình thành 4 KCN được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500ha. Hiện hai KCN Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. KCN Đồng Xoài III, IV cũng đang triển khai và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đồng Xoài là “mắt xích” quan trọng bậc nhất giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên, cầu nối du lịch quốc tế với Campuchia, Lào, Thái Lan,.. Ngoài ra, nơi đây dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực như Thị trấn Chơn Thành, TX. Phước Long, TX. Bình Long, TX. Gia Nghĩa, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương)… thông qua các đường Quốc lộ 13, 14, đường Vành đai, đường Hồ Chí Minh, Tỉnh lộ 741, 753, 756. Đây chính là yếu tố lợi thế để TP. Đồng Xoài phát triển theo hướng liên kết vùng.

Hiện rất thiếu nguồn cung dự án bất động sản (Quy hoạch 1/500) được thiết kế xây dựng hạ tầng hiện đại đồng bộ được đấu nối hệ thống điện, cấp thoát nước, PCCC của thành phố. Cần những dự án được đầu tư bài bản để góp phần thay đổi bộ mặt thành phố, đáp ứng cho nhu cầu đời sống chất lượng dần nâng cao.

Trong tình hình nguồn cung bất động sản (BĐS) hạn chế, nhu cầu mua đất trung tâm đô thị công nghiệp đang “trở lại nóng dần”, nhất là tại những khu vực có lợi thế nổi bật hạ tầng giao thông, và mặt bằng giá bán còn thấp. Ngoài ra, BĐS Bình Phước hưởng lợi từ lợi thế hạ tầng giao thông phát triển giúp thời gian giao thương hàng hóa đến các cụm cảng quốc tế như Tân Sơn Nhất, Long Thành, Tân Cảng, Cái Mép – Thị Vải chỉ hơn một giờ đi xe.

Giàu tiềm năng đầu tư với vị trí vàng

Khác với những tỉnh công nghiệp đã phát triển lâu năm như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, tỉnh Bình Phước có tiềm năng vượt trội hơn nhờ sở hữu quỹ đất sạch rộng lớn, giá thấp, dư địa tăng giá cao và có khả năng phát triển những dự án khu đô thị lớn. Nhận thấy nhu cầu sở hữu BĐS đô thị công nghiệp tăng cao, sự “dịch chuyển” của nhiều nhà đầu tư bất động sản về TP. Đồng Xoài là xu hướng trong năm 2020; Công ty CP ĐT và DV Đất Xanh Miền Đông đã quyết định triển khai mở bán dự án Tân Phước Center tọa lạc ngay mặt tiền đường DT 753 (Lê Quý Đôn nối dài)- trục đường chính nối về Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà – một trong những tuyến đường huyết mạch của Bình Phước. Đặt biệt, Chỉ với 10 phút di chuyển, cư dân sẽ dễ dàng kết nối với trung tâm TP. Đồng Xoài, Trung tâm hành chính của tỉnh. Một trong những trung tâm công nghiệp của Bình Phước, quy tụ lượng lớn dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động về sinh sống và làm việc, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí.

Được biết, đây là dự án sở hữu tiến độ thanh toán linh hoạt bậc nhất trên thị trường BĐS hiện nay. Theo đó, với sản phẩm đất nền khách hàng chỉ cần thanh toán 30%, phần còn lại trả dần theo mỗi tháng chỉ 1% đến khi nhận thông báo giao nền thanh toán 60% và Khi công chúng quyền sử dụng đất ở/ quyền sở hữu nhà 5% còn lại, giảm rất lớn gánh nặng tài chính cho khách hàng. Thế nên, Tân Phước Center luôn là giữ được sức hút với các nhà đầu tư gần xa.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, chính sách giá bán, phương thức thanh toán, chiết khấu hấp dẫn cùng các chương trình ưu đãi được áp dụng cho kỳ mở bán đợt này là chương trình đặc biệt dành riêng cho khách hàng trong mùa đại dịch covid-19.

 

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?