Đất Xanh Group gắn kết và chia sẻ với cộng đồng, lan tỏa ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

31 Th8 2121
5
(48)

Trong gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, song song quá trình xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh luôn đề cao trách nhiệm với sự phát triển của xã hội và chia sẻ với cộng đồng nhất là trong những lúc đất nước đang đương đầu với khó khăn vì đại dịch, chung tay xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước Việt Nam.

Tòa nhà Đất Xanh (ảnh: Đất Xanh Group)

Khi dịch Covid-19 bùng phát và xã hội đang cần nhiều sự hỗ trợ chính là lúc doanh nghiệp cần phải tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội của mình hơn bao giờ hết. Trên tinh thần đó, tập đoàn Đất Xanh vừa nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh, vừa nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động hướng đến cộng đồng, xã hội, chung tay cùng Chính phủ và người dân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Nhanh chóng và quyết liệt, Tập đoàn Đất Xanh đã triển khai ngay kế hoạch tặng gần 300 máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC và thiết bị y tế cho 6 tỉnh, thành phía Nam. Sau khi đã trao tặng 50 máy trợ thở cho tỉnh Bình Dương, 20 máy trợ thở cho tỉnh Long An, 2 máy chụp X-quang di động cho tỉnh Đồng Nai, ngày 31/8/2021, Tập đoàn Đất Xanh đã tiếp tục trao tặng 100 máy trợ thở oxy cho TP. HCM và 20 máy trợ thở oxy cho tỉnh Bình Phước.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám Đốc Sở Y tế TP. HCM nhận trao tặng 100 máy trợ thở oxy từ Ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh.

Buổi lễ tiếp nhận được tổ chức tại Sở Y tế TP. HCM với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám Đốc Sở Y tế TP. HCM và ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh.

Đại diện Sở Y tế cam kết sẽ chuyển những thiết bị y tế đến các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn TP. HCM một cách nhanh nhất để kịp thời điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đồng thời gửi lời cám ơn đến Tập đoàn Đất Xanh và hy vọng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh thăm hỏi và trao đổi về tình hình dịch bệnh tại TP. HCM với đại diện Sở Y tế TP. HCM.

TP. HCM đang là điểm “nóng” về số ca lây nhiễm Covid-19 trên cả nước, theo HCDC, tính đến 6 giờ ngày 30/8/2021, có 210.425 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố, trong đó có 209.980 trường hợp nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, thành phố đang điều trị 40.259 bệnh nhân, trong đó: có 2.415 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.736 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO. Với việc bổ sung vật tư y tế cho tuyến đầu chống dịch tại thành phố, Đất Xanh hy vọng sẽ góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. HCM, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, sát cánh cùng chính quyền, người dân trong giai đoạn hiện nay.

Cùng trong buổi sáng 31/8/2021, tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành trao tặng 20 máy trợ thở oxy lưu lượng cao cho UBND tỉnh Bình Phước.

Ông Lê Hào – đại diện lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh trao tặng 20 máy trợ thở oxy cho đại diện UBND tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang thực hiện có hiệu quả mô hình điều trị tháp “3 tầng” của Bộ Y tế và nguyên tắc 4 tại chỗ tại các bệnh viện thu dung, bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, công tác điều trị cho bệnh nhận còn gặp khó khăn do thiếu thốn về nhân lực và các thiết bị y tế hỗ trợ cho các đơn vị hồi sức tích cực (ICU), bệnh viện dã chiến, khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Việc Tập đoàn Đất Xanh trao tặng máy trợ thở oxy HFNC đã giúp giảm tải nỗi lo và chia lửa cho tuyến đầu chống dịch tại địa phương. Hy vọng Bình Phước sẽ tiếp tục duy trì là “điểm sáng” chống dịch ở Đông Nam Bộ khi tổng số ca mắc Covid-19 hiện nay là hơn 400 ca, đã điều trị khỏi hơn 200 ca.

Bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ hai từ trái qua) tiếp nhận 20 máy trợ thở oxy lưu lượng cao từ đại diện Tập đoàn Đất Xanh

Chủ tịch tập đoàn Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn cho biết: “Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Đất Xanh luôn khát vọng mang đến cho người dân mái ấm an vui cùng những giá trị tiện ích sống hiện đại và nhân văn. Chính vì vậy, Đất Xanh đã luôn chú trọng vào các công tác thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng, không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn là tấm lòng nhân ái, trái tim yêu thương mà Tập đoàn Đất Xanh muốn lan tỏa.”

Sau TP. HCM và tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Đất Xanh sẽ trao tặng tiếp máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC cho tỉnh Bến Tre. Tổng giá trị của chương trình tặng máy trợ thở oxy tại 6 tỉnh, thành phía Nam lên đến gần 30 tỷ đồng.

Đến nay, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ 60 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, bao gồm 23 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, 5 tỷ đồng cho UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, gần 30 tỷ ủng hộ các trang thiết bị y tế cấp thiết gồm máy trợ thở oxy, máy X quang, 500 triệu đồng ủng hộ chương trình ATM – Oxy của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, 500 triệu dồng cho công tác phòng chống dịch tại huyện Đức Hòa, Long An, cùng nhiều hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá của bạn?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá bài viết này!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 48

Chưa có bình chọn nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích...

Theo dõi Đất Xanh Miền Đông trên mạng xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?